Bảo hộ thương hiệu tại Thái Lan

Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, hiện nay Thái Lan là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN. Còn theo chính phủ Thái Lan, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong khu vực (sau Malaysia). Do đó, đây không chỉ là một thị trường tiềm năng mà còn rất bền vững vì cả hai đều nằm trong liên minh Asean. Doanh nghiệp Việt Nam cần chú ý đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khi đầu tư kinh doanh tại Thái Lan.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan, các doanh nghiệp Việt Nam phải chuẩn bị các tài liệu sau:

  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;
  • Giấy ủy quyền (do InvestOne chuẩn bị);
  • Thông tin của người nộp đơn;
  • Danh mục hàng hóa/dịch vụ;

Phân loại nhãn hiệu Thái Lan: Thái Lan sử dụng hệ thống phân loại nhãn hiệu NICE.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Thái Lan

Để đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan người nộp đơn phải có địa chỉ kinh doanh cố định tại Thái Lan. Chủ sở hữu là người nước ngoài có thể ủy quyền cho một đại lý (công ty luật, luật sư) tiến hành thủ tục đăng ký. Đơn đăng ký nhãn hiệu cũng phải được hoàn thành bằng tiếng Thái.

Cơ quan đăng ký: Cục Sở hữu trí tuệ trực thuộc Bộ Thương mại Vương quốc Thái Lan.

Thời gian để có được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là khoảng 14 đến 16 tháng; thời hạn bảo hộ là 10 năm và có thể gia hạn được nhiều lần.

Ngày cập nhật: 08/11/2019


Xin lưu ý: Nội dung và các văn bản pháp luật được trích dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn xem bài viết. Để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn vui lòng gọi hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0904.55.99.50