8 lý do khiến doanh nghiệp cần luật sư tư vấn

8 lý do khiến doanh nghiệp cần luật sư tư vấn

Trong quá trình hoạt động kinh doanh có rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp cần tìm đến luật sư tư vấn. Một trong những lý do cơ bản là các chủ doanh nghiệp không hiểu rõ các quy định của pháp luật nên cần được tư vấn chính xác, đầy đủ và gợi ý phương hướng giải quyết vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Trong bài viết này, InvestOne đưa ra 8 lý do thuyết phục hơn cho doanh nghiệp, lý giải tại sao doanh nghiệp không chỉ cần mà nên tìm đến luật sư tư vấn luật doanh nghiệp:

1. Luật sư giải quyết công việc hiệu quả hơn

Với một hợp đồng thuê luật sư, doanh nghiệp đã có ngay một đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng ngay khi có yêu cầu. Chuyên môn hóa bao giờ cũng tốt và tạo ra hiệu quả cao hơn.

Các luật sư là người hiểu rõ vấn đề của doanh nghiệp trong môi trường pháp lý. Thậm chí dự đoán được những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải, từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho doanh nghiệp.

2. Hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Với tính chất là một tổ chức hành nghề chuyên nghiệp, luật sư thường nhận được sự tôn trọng và hợp tác hơn so với nhân viên pháp lý thông thường khi làm việc. Vì thế khi đại diện cho doanh nghiệp với tư cách luật sư đại diện, đối tác của doanh nghiệp sẽ thấy sự chuyên nghiệp rõ ràng mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến.

3. Doanh nghiệp an tâm tuyệt đối

Sự thiếu am hiểu về luật pháp gây ra những rủi ro pháp lý khó lường và thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Thực tế đã chứng minh nhiều doanh nghiệp tự tìm hiểu vấn đề qua những thông tin trên internet nhưng hiểu chưa đủ, chưa đúng nên cách giải quyết sai và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đó là lý do bạn sẽ cảm thấy tự tin và rất an tâm khi có luật sư riêng bên cạnh.

Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật rất đa dạng, phức tạp, thường xuyên được thay đổi, bổ sung… cho nên nếu không có chuyên môn bạn rất khó để nắm bắt được đầy đủ vấn đề. Đó là chưa kể bạn có thể còn hiểu chưa đúng dẫn đến nhận thức sai về vấn đề.

4. Tiết kiệm chi phí

Các doanh nghiệp hoạt động không phải lúc nào cũng gặp khó khăn trong lĩnh vực pháp lý, vì vậy sẽ thật tốn kém nếu bạn thuê một nhân viên pháp chế doanh nghiệp full-time. Thay vì phải duy trì bộ phận pháp chế, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ của InvestOne Law Firm để được tư vấn và giải quyết từng vụ việc sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

5. Tiết kiệm thời gian

Với kinh nghiệm và mối quan hệ sâu rộng tích lũy được sau hơn 20 năm làm việc giúp cho luật sư InvestOne giải quyết các công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  • Doanh nghiệp bạn cũng không phải mất thời gian tìm hiểu vấn đề vì các luật sư của chúng tôi sẽ thay bạn làm việc đó.
  • Doanh nghiệp cũng không mất thời gian xử lý vấn đề vì luật sư InvestOne sẽ đại diện doanh nghiệp giải quyết việc đó.

6. Không bị ràng buộc

Doanh nghiệp có thể chủ động ngưng sử dụng dịch vụ bất cứ khi nào và hoàn toàn không bị ràng buộc về thời hạn và trình tự, thủ tục chấm dứt hợp đồng như trong quan hệ lao động.

7. Hợp tác bền vững

Càng hợp tác lâu dài, các luật sư càng hiểu hơn về doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu quả công việc và tạo dựng mối quan hệ thân thiết, hướng tới sự phát triển bền vững cho cả hai bên.

8. Mở rộng thêm các mối quan hệ

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể trở thành cầu nối giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, mở rộng các mối quan hệ, tạo ra những cơ hội kinh doanh mới.

Trong thực tế khi tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài, InvestOne đã trở thành cầu nối thương mại, giới thiệu và kết nối thành công nhiều thương vụ hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Việt khi đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ngày cập nhật: 07/08/2019


Xin lưu ý: Nội dung và các văn bản pháp luật được trích dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn xem bài viết. Để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn vui lòng gọi hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0904.55.99.50