Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Kinh doanh thực phẩm chức năng là một ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật. Quý khách hàng khi kinh doanh thực phẩm chức năng thì phải có Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm và bản công bố chất lượng sản phẩm thì mới được lưu thông trên thị trường.

Bên cạnh đó việc kinh doanh thường gắn liền với quảng cáo để phổ biến thương hiệu cũng như sản phẩm của công ty. Thực phẩm chức năng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên việc quảng cáo thực phẩm chức năng không giống như các sản phẩm khác. Đối với thực phẩm chức năng thì quý khách phải có giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm xác nhận ký đóng đấu (mà chúng ta hay gọi quen là giấy phép quảng cáo) thì mới được phép quảng cáo sản phẩm trên thị trường.

Vậy hồ sơ để xin giấy phép quảng cáo cần những gì? Quy trình thực hiện ra sao? InvestOne có thể giúp gì quý khách? Chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn những câu hỏi trên ngay sau đây.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

  1. Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo;
  2. Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận;
  3. Mẫu nhãn sản phẩm;
  4. Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh;
  5. Đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo;
  6. Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh;

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Ngoài ra đối với một số trường hợp quý khách còn phải làm công văn xác nhận sử dụng hình ảnh nhân vật đi kèm với hồ sơ quảng cáo.

Quy trình thực hiện

  1. Hiện nay do việc xin giấy phép đã được thực hiện trên hệ thống công trực tuyến của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó quý khách trước tiên cần tạo tài khoản trên trang: http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn
  2. Thực hiện việc scan hồ sơ chuyển sang dạng file PDF.
  3. Nộp hồ sơ và ký số hồ sơ.
  4. Theo dõi luồng hồ sơ trên trang và nhận kết quả trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ của InvestOne

Là một đơn vị nhiều năm làm công bố trên Cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những tư vấn chuẩn với  thực tế nhất. Giúp quý khách có sự chuẩn bị tốt nhất về các mặt giấy tờ hồ sơ pháp lý, kinh phí, thời gian để thuận tiện cho kế hoạch kinh doanh của quý khách.

Khi đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện tất cả các công việc có liên quan. Quý khách chỉ cần hỗ trợ chúng tôi cung cấp các giấy tờ cần thiết và nhận kết quả thôi. Mọi việc thật đơn giản vì những khó khăn khúc mắc chúng tôi sẽ giải quyết hộ quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY LUẬT TNHH NHẤT AN (InvestOne Law Firm)

Địa Chỉ: Phòng 6, Tầng 6, Tháp B, Tòa nhà CTM Complex, 139 đường Cầu Giấy, TP Hà Nội.
Hotline: 0904.55.99.50
Điện Thoại: (+84) 24 32242476
Fax: (+84) 24 32242475
Email: info@investone.com.vn
"Chỉ có chuyên môn hóa mới giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đừng lãng phí thời gian vào những việc không phải chuyên môn của bạn. Nếu cần giải quyết các thủ tục pháp lý, hãy để chúng tôi lo!"

Gửi yêu cầu tư vấn

0904.55.99.50