Brazil xin tham gia hệ thống nhãn hiệu quốc tế của WIPO

Quốc kỳ Brazil

Brazil đã gửi đơn xin gia nhập hệ thống nhãn hiệu quốc tế do WIPO quản lý, giúp chủ sở hữu nhãn hiệu tại Brazil bảo vệ và quảng bá nhãn hiệu của họ tại 121 quốc gia trên toàn cầu.

WIPO đã nhận được tài liệu xin gia nhập của Brazil vào Nghị định thư Madrid liên quan đến liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Tài liệu trên được ký bởi Tổng thống Brazil ông Jair Bolsonaro. Hệ thống Madrid sẽ có hiệu lực cho Brazil vào ngày 2 tháng 10 năm 2019.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Brazil, một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã tham gia vào hệ thống nhãn hiệu quốc tế”, ông Gurry nói. “Đây là lợi ích của chủ sở hữu thương hiệu ở Brazil và trên toàn cầu. Tôi hy vọng các quốc gia khác trong khu vực sẽ làm theo”, ông nói thêm.

Bộ Ngoại giao Brazil tự hào được ký kết với WIPO để tham gia vào Nghị định thư Madrid. Chúng tôi tin tưởng rằng việc ký kết thỏa thuận này sẽ có hiệu lực sẽ giảm chi phí kinh doanh tại quốc gia này và cho phép các công ty Brazil được hưởng lợi từ một thủ tục đơn giản hơn nhiều để đăng ký nhãn hiệu trên toàn thế giới. Khi tham gia thỏa thuận này, Brazil cam kết sẽ hiện đại hóa nền kinh tế và khuyến khích sự thịnh vượng và đổi mới kinh tế trong môi trường kinh tế thị trường.

– Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil ông Ernesto Henrique Fraga Araújo

Với tư cách thành viên của Hệ thống đăng ký quốc tế nhãn hiệu Madrid sẽ được tính là các bên ký kết thỏa thuận trong số 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới – theo tính toán của Quỹ tiền tệ quốc tế – và nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ Latinh và Caribbean. Brazil là thành viên hệ thống Madrid thứ năm trong khu vực.

Chủ sở hữu nhãn hiệu ở nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ sự thuận tiện và chi phí thấp hơn khi bảo vệ thương hiệu của họ ở Brazil thông qua thủ tục nộp đơn một lần qua Hệ thống Madrid. Chủ sở hữu thương hiệu Brazil có thể đăng ký nhãn hiệu ở 121 quốc gia khác chỉ với một thủ tục duy nhất.

“Các dịch vụ Sở hữu trí tuệ toàn cầu của WIPO cho các nhãn hiệu, bằng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và các quyền sở hữu trí tuệ khác đại diện cho các ví dụ cụ thể về sự hợp tác quốc tế thành công giữa các quốc gia thành viên của WIPO vì lợi ích chung của họ”, ông Gurry nói. “Tôi rất hoan nghênh cam kết tiếp tục hợp tác quốc tế của Brazil và hoạt động của Tổ chức này”.

Nguồn: Wipo

Ngày cập nhật: 11/09/2019


Xin lưu ý: Nội dung và các văn bản pháp luật được trích dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn xem bài viết. Để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, bạn vui lòng gọi hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0904.55.99.50